Banner là tấm bảng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó của công ty, doanh nghiệp nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.  Banner là những bảng giới thiệu về các chương trình, sự kiện, sản phẩm, dịch  vụ được đặt xung quanh khu vực tổ chức, gần công ty, nhằm quảng bá rộng rãi đến tất cả mọi người về chương trình sắp diễn ra và các sản phẩm sắp ra đời trên thị trường.

– Có hai kiểu banner là: banner đường phố và banner onnline

+ Banner đường phố : là những khung hình lớn màu sắc nổi bật hình ảnh bắt mắt và chứa đựng thông tin, ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn chuyển tải. Những banner này thường được đặt ở những cung đường rộng, ngã ba, ngã tư lớn thu hút sự chú ý của người đi đường.

+ Quảng cáo Banner Online: Đây là những tấm biển quảng cáo được đặt trên những website có lượng người truy cập lớn như: kenh14.vn, 24h.com, eva.vn. dantri.com.vn… Những khung hình này thường có kích cỡ giống một chiếc ảnh 4×6, có hình ảnh hoặc video độc đáo, có khi là hình động, chuyển tải thông điệp, ý nghĩa của một sản phẩm, một thương hiệu của doanh nghiệp tới người xem. Hình thức này hiện được áp dụng nhiều hơn so với hình thức trên bởi tính hiệu quả của nó cao hơn gấp nhiều lần.

Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc lăng xê với 2 hình thức này, cần lưu ý cách thiết kế banner như  sau: 

– Có kế hoạch nội dung rõ ràng. Trước khi thiết kế banner hay thiết kế poster , cần biết được thông tin lăng xê của mình sẽ bao gồm những vấn đề gì , công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp được sắp đặt thế nào, nội dung nào cần được nhấn mạnh đến người tiêu dùng và truyền tải những vấn đề này cho viên chức thiết kế để họ có khả năng hoạch định chuẩn xác được những nội dung đó được xếp đặt thế nào. 

– Lựa chọn hình ảnh ăn nhập với tông màu chữ cũng như nội dung muốn quảng cáo.

– Lựa chọn các font chữ giản đơn nhưng lôi cuốn được người xem, người nhìn. Có như vậy thì việc lăng xê mới đạt đươc đúng như mong ước bản thân.

Banner và poster có vai trò rất quan yếu trong việc quảng bá thương hiệu cho công ty. Bởi vậy chúng ta cần thiết kế Banner một cách ấn tượng, bắt mắt và truyền tải được tối đa thông điệp của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: cho thuê cổng hơi rối hơi khinh khí cầu