PR- quan hệ công chúng là việc một cơ quạn tổ chức hay doanh nghiệp chủ động quản lý các quan hệ giao tiếp cộng đồng để tạo dựng và giữ gìn một hình ảnh tích cực của mình. Hay nói cách khác PR chính là “tác động mạnh vào hành vi để đạt được mục đích mong muốn thông qua việc quản lý hiệu quả các mối quan hệ và giao tiếp”

Xét cho cùng thì đây chính là việc tạo ra tiếng vang về tổ chức, doanh nghiệp của bạn, mà cụ thể là tạo ra một chiến lược nhằm kích hoạt, tăng nhận thức lẫn nhu cầu của mọi người đối với công ty và các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Đồng thời tìm ra những cách thức mới để nhấn mạnh các đặc điểm “phải có” về doanh nghiệp của bạn dưới góc nhìn khách quan từ các cơ quan truyền thông và bên thứ ba có uy tín.

Việc đề ra chiến dịch PR không phải là một ý tưởng viễn vông, mà giúp chúng ta tạo ra tiếng vang cho doanh nghiệp của mình bằng những việc tương đối dễ dàng như:

– Tạo mối quan hệ liên minh chiến lược với đối tác là doanh nghiệp nhỏ phù hợp để củng  cố uy tín, vị thế của mình.

– Gửi những bản tin với những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ và cộng tác viên là bên thứ ba là cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có uy tín cao.

– Thực hiện các cuộc khảo sát tiêu tốn ít ngân sách bằng cách thương lượng với tờ báo lớn hàng đầu để được đăng kèm

– Phủ sóng rộng khắp với tần suất dày đặt trên các kênh truyền thông đại chúng.

– Có mối quan hệ tốt đẹp để dễ dàng thuyết phục có được sự bảo đảm chứng từ từ những nhà phân tích, giới truyền thông khi cung cấp thông tin và dẫn dắt cuộc tranh luận.

– Sử dụng hàng loạt các chiến thuật quan hệ công chúng để tạo sự nổi bật trong tính sáng tạo của doanh nghiệp.

PR là một hoạt động không thể thiếu trong một doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng mạnh mẽ, khốc liệt. Nếu chúng ta không có những hành động, chiến lược phù hợp thì rất dễ dàng bị tụt hậu so với các doanh nghiệp khác, thậm chí là bị phá sản. Chính vì thế, khi mà muốn nâng cao nhận thức của khách hàng chủ chốt về thương hiệu của mình, tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và định vị bản thân là nhân vật có tiếng nói uy tín trong ngành với sự hiểu biết sâu sắc về thị trường,

– Xác định đúng được đối tượng khách hàng mục tiêu

– Xác định những phương thức tiếp cận họ một cách dễ dàng và hiệu quả nhất

– Xây dựng được cái nhìn tích cực về phía khách hàng chính.

– Truyền thông các thông điệp chính đến đối tượng khách hàng này.

– Có tần suất xuất hiện trên các phương tiện truyền thông vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Tóm lại là doanh nghiệp của chúng ta phải làm tất cả những gì để tăng cường nhận thức, tác động đến thái độ và quan trọng hơn là thay đổi hành vi của khách hàng

>>> Xem thêm: cho thuê cổng hơi rối hơi khinh khí cầu