Các bước tổ chức sự kiện khách hàng

Xã hội ngày càng phát triển, khả năng cạnh tranh trong kinh doanh càng cao. Dù là bạn kinh doanh nhỏ lẻ hay quy mô thì cũng đều có cạnh tranh cả. Để thu hút khách hàng mới cũng như tạo niềm tin cho khách hàng cũ thì bạn nên tổ chức sự kiện dành riêng cho khách hàng của mình. Để giúp bạn đạt được mục đích trên, chúng tôi xin chia sẽ các bước tổ chức sự kiện khách hàng để bạn học hỏi nhé!

  • – Lựa chọn sự kiện phù hợp

Có rất nhiều sự kiện cho khách hàng như sự kiện tri ân khách hàng, sinh nhật cửa hàng, ra mắt sản phẩm dịch vụ mới hoặc đơn giản chỉ là một buổi tự làm sản phẩm handmade, quyên góp cho hoạt động từ thiện….. Để lựa chọn sự kiện nào phù hợp và tốt nhất cho khách hàng của bạn thì bạn cần xác định nguồn khách hàng của bạn là ai, nhu cầu của họ là gì?

Bạn có thể tham khảo những sự kiện mà bạn đã tổ chức trước đó thể thăm dò ý kiến khách hàng. Hoặc tham khảo những sự kiện mà đối thủ của bạn đã tổ chức thành công

  • Lên kế hoạch cho sự kiện đã chọn

Mỗi sự kiện đều phải có kế hoạch thực hiện. Việc chuẩn bị kế hoạch thực hiện trước sẽ giúp cho sự kiện của bạn càng hiệu quả hơn. Bạn vần lên kế hoạch những công việc cần làm để giao cụ thể cho từng nhân viên và người đứng đầu sẽ đi vòng quanh để đảm bảo là mỗi nhiệm vụ được hoàn thành đúng hạn.

  • Dự trù kinh phí thực hiên

Để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công và đúng theo khả năng của bạn thì bạn phải xác định kinh phí thực hiện sự kiện. Việc liệt kê những công việc cần chi tiêu cho tổ chức sự kiện sẽ giúp bạn không bị thâm hụt ngân quỹ.

Lưu ý là kiếm soát ngân sách không có nghĩa là rẻ tiền. Tìm cách để giảm chi phí nhưng đừng hi sinh chất lượng sự kiện của bạn chỉ để tiết kiệm vài đồng bạc lẻ.

  • Sử dụng nhiều hình thức quảng cáo để thu hút khách hàng

Khách hàng của bạn có thể sẽ biết đến sự kiện của bạn qua nhiều kênh thông tin. Vì vậy để có nhiều khách hàng tham sự sự kiện bạn cần phải đa dang loại hình quảng cáo sự kiện hơn.  Ví dụ như: Gửi thiệp giấy để mời, Gửi email mời, Tạo một sự kiện trên Facebook với nút mời tham gia, Post bài viết trên mạng xã hội, In băng rôn để trước cửa cửa hàng, Để tờ rơi ở các cửa hàng có liên kết, Phát tờ rơi ở các điểm mua hàng hoặc gọi điện và mời trực tiếp các khách hàng.