Các kỹ năng cơ bản của một Freelancer sự kiện thực thụ

Freelancer đã là một khái niệm quen thuộc với rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam hiện nay. Dường như với tất cả các lĩnh vực đều có những người làm freelancer chuyên nghiệp và đạt được những thành công nhất định. Trong ngành tổ chức sự kiện, những kỹ năng nào cần cho một freelancer thực thụ? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây

Bản lĩnh làm việc độc lập

Là một freelancer bạn nhất định phải có khả năng làm việc cá nhân thật tốt. Nếu không, bạn sẽ cảm thấy mình nhỏ bé và tự ti trước các agency lớn mà nhân sự của họ không phải là một, hai người mà thậm chí là nhiều đội, nhóm phối hợp thực hiện. Do đó, để là một freelancer chuyên nghiệp bạn phải có bản lĩnh nếu không bạn sẽ bị loại ngay từ những vòng đầu tiên. Để có được sự tự tin cần phải có, trước hết tất cả bạn cần hiểu biết về chuyên môn tổ chức sự kiện thật vững vàng và đầy đủ. Khả năng làm việc độc lập tất cả mọi giai đoạn rất quan trọng, trong đó đáng nhắc đến đó chính là “sức bền” trong công việc.

Cân bằng thời gian “làm việc” và “nghỉ ngơi”

Freelancer không có nghĩa là tự do hoàn toàn, bạn cần phải xác định rằng thời gian của bạn là tự do nhưng bạn không được tự cho mình thời gian. Tất nhiên, nếu đã là một freelancer làm sự kiện thì cũng không ai quản lý bạn cả nhưng áp lực thời gian luôn là thứ bạn cần lưu ý. Tuy nhiên, có một thực tế mà khá nhiều freelancer mắc phải đó là “nghỉ ngơi” quá đà mỗi khi hoàn thành một sự kiện nào đó.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Quả không quá khi nói rằng thương hiệu cá nhân sẽ quyết định bạn có nhiều “việc” để làm hay không. Uy tín của bản thân là thứ được tích lũy chứ không dễ dàng có ngay trong vài tuần, vài tháng. Chúng ta cần làm việc với sự trung thực cao nhất để tạo độ tin tưởng với khách hàng, bởi họ sẽ không thể tin tưởng giao sự thành bại của cả sự kiện vào tay một cá nhân mà không biết gì về người đó. Đôi khi, tác phong chuyên nghiệp sẽ góp phần không nhỏ vào đánh giá của khách hàng dành cho bạn.

Tự “quảng cáo” cho bản thân mình

Bạn có cải thiện các tài khoản cá nhân trên facebook, G+, Linkedin, Twitter … của mình để tạo sự lan tỏa tên tuổi của mình đến những người có nhu cầu tổ chức sự kiện. Hãy coi đó là ngôi nhà của bạn để thể hiện hết các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có trong quá trình tổ chức các sự kiện trong quá khứ. Bạn cũng hãy nhớ để các thông tin liên lạc thật thuận tiện để khách hàng có thể liên hệ khi cần thiết nhé.