Cách để có một buổi tiệc ý nghĩa taị nhà

Với các buổi tiệc, mọi người sẽ có khuynh hưỡng tổ chức tại những nơi sang trọng như nhà hàng, khách sạn,.. mà quên mất rằng tiệc ở nhà cũng là một loại tiệc nên được tổ chức nếu qui mô không quá lớn. Bạn đang tự hỏi làm cách nào để tổ chức? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

  1. Hình thức buổi tiệc

Qui mô, hình thức của buổi tiệc được tổ chức thế nào sẽ phụ thuộc vào loại hình của buổi tiệc. Bạn định tổ chức loại tiệc thân mật hay trang trọng? Qui mô lớn, nhỏ hay vừa? Tổ chức theo hình thức gì?…

Tiệc trong nhà thường sẽ phù hợp với loại tiệc có qui mô nhỏ và vừa do diện tích có hạn. Nhưng nếu bạn muốn tổ chức tiệc với qui mô lớn, bạn hoàn toàn có thể tổ chức lấn ra ngoài sân với không gian rộng rãi thoáng mát. Diện tích rộng rãi sẽ giúp ích rất nhiều trong việc di chuyển và giảm bớt những rắc rối không đáng có. Vậy nên bạn cần xem xét  kỹ lưỡng về  hình thức của buổi tiệc để có những chuẩn bị ban đầu thật tốt nhé.

  1. Lên danh sách khách mời

Bạn cần liệt kê những khách cần mời và gửi thiệp sớm cho họ trước 1-2 tuần để họ có thời gian sắp xếp công việc. Bạn cũng cần thong báo trước cho khách về hình thức của buổi tiệc sẽ là buổi tiệc chay, mặn hay ngọt với đủ các món ăn hay chỉ có món ngọt? Việc này giúp họ không bị bất ngờ khi đến. Chẳng hạn nếu bạn mời tiệc ngọt, khi khách mời biết trước thông tin, họ sẽ ăn trước món chính ở nhà. Điều này khá hữu ích đấy.

Trước ngày bữa tiệc diễn ra, hãy gọi lại lần nữa cho các khách mời để xách định liệu họ có thực sự đi được hay không để có thể có những sắp xếp kịp thời cho buổi tiệc.

  1. Chuẩn bị phụ kiện ăn uống

Hãy liên hệ với các nhà cung cấp để mượn nếu số chén dĩã bạn có không đủ với số lượng khách mời. Việc này sẽ tốt hơn nhiều so với tốn một khoản lớn để mua chén đĩa mới.

  1. Chuẩn bị chỗ cho những đứa trẻ

Một bàn tiệc riêng cần được chuẩn bị cho những đứa bé bởi khẩu vị của trẻ nhỏ thường khác người lớn. Chúng thích đồ ngọt và rất năng động, vậy nên bàn tiệc cho những đứa trẻ nên là tiệc ngọt và hãy mua sẵn những quả bong bóng đủ loại màu sắc hay thứ đồ chơi thú vị gì đó cho bọn trẻ để chúng có thể tự chơi suốt buổi mà không làm phiền người lớn nhé.

Ở trên là những điều cần biết khi tổ chức tiệc tại nhà. Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!