Cách làm marketing sau khi sự kiện kết thúc

Vì sao phải truyền thông khi sự kiện kết thúc

Nhiều người quan niệm rằng chỉ cần quảng bá cho sản phẩm trước khi sự kiện diễn ra, hoặc là kể cả lúc sự kiện đang diễn ra là đủ. Tuy nhiên, sau khi sự kiện kết thúc cũng là một khoảng thời gian quan trọng và đầy tiềm năng để bạn khai thác và truyền thông cho nó.

Những gì đã diễn ra tại sự kiện chắc chắn vẫn còn dư âm trong lòng những người tham dự. Việc mọi người chia sẻ về việc đã tham gia một sự kiện thú vị như thế nào sẽ là một cách để bạn tiếp cận đến những đối tượng khách hàng tìm năng của mình.

Cách chào mời báo chí và hỏi xin phản hồi

Sự kiện kết thúc không có nghĩa là các cuộc hội thoại online cũng sẽ kết thúc. Mặc dù tỷ lệ là nó chiếm không cao nhưng vẫn đạt đến 18% tổng số post – tức là 5 bài post sẽ có 1 post liên quan đến event

Không thì bạn cũng có thể tạo ra lí do để sự kiện có thể kết thúc một cách chính đáng.

Có 2 lý do chính khiến mọi người nói về sự kiện sau khi kết thúc .

  1. Đưa tin lại về sự kiện thông qua báo chí

Tỷ lệ lớn nhất của những bài post sau sự kiện là tường thuật báo chí, chiếm 9% tổng số bài post. Đây là cơ hội để bạn chúc mừng cho tất cả những gì mình đã làm được – hãy đi thu nhặt và chia sẻ lại những bài báo viết về sự kiện của bạn.

Nếu bạn muốn mọi người nhớ lại về sự kiện của bạn thì hãy phủ song các kênh báo mà đối tượng mục tiêu của bạn hay đọc, bạn có thể tiếp cận với nhà báo nằm trong mối quan hệ của mình, mời họ đến sự kiện để họ trải nghiệm nó và viết bài về chúng nếu muốn.

  1. Xem lại các phản hồi để điều chỉnh sự kiện

Tích cực và tiêu cức luôn xảy ra đối với bất kì sự kiện nào. Chia sẻ và tận hưởng những phản hồi tích cực nhưng cũng đừng chối bỏ những phản hồi tiêu cực. Đừng bị phân tâm bởi những lời chê trách, hãy xem tất cả các lời bình luận là bài học để từ đó tạo ra các chương trình khác hay hơn

Bạn có thể chia sẻ một cuộc điều tra hậu sự kiện để các follower chia siasuy nghĩ của họ. Nếu bạn cởi mở bằng cách thực sự lắng nghe để thay đổi, người tham dự sẽ muốn tiếp tục mua vé sự kiện của bạn vào lần sau.

Cách giảm giá vé cho sự kiện tiếp theo đối với những người có bình luận không tốt về sự kiện là một cách làm hợp lỳ (giảm giá cũng là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự trung thành của những người yêu thích sự kiện).