Cách tổ chức một bữa tiệc Giáng sinh ý nghĩa cho công ty

Nhiều năm gần đây, ngày Giáng sinh được rất nhiều người tại Việt Nam quan tâm và tổ chức các hoạt động ý nghĩa trong thời gian này. Các công ty, nhất là những nơi có các nhân viên hoặc quản lý người nước ngoài thì ngày này được tổ chức sôi nổi và là dịp để các thành viên có những kỷ niệm, gửi những lời chúc tốt lành cho nhau. Vậy bạn phải bắt đầu như thế nào để tổ chức bữa tiệc giáng sinh ấm áp cho công ty đây?

Lựa chọn ngày tổ chức tiệc giáng sinh

Nếu bạn chọn cách đặt tiệc thì hãy nhớ một điều rằng Giáng sinh là một khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm, do đó đừng chủ quan nếu không bạn sẽ chẳng đặt được chỗ như ý đâu. Để giúp bạn có được giá cả phải chăng. Việc chọn thời gian tổ chức bữa tiệc giáng sinh cho công ty không hề dễ dàng chút nào đâu ạ. Người ta vẫn thường nói “chín người mười ý”, quả đúng như vậy nên tốt nhất là theo quy tắc “đa số” khi lựa chọn.

Theo kinh nghiệm thì thứ Năm và thứ Sáu là phổ biến nhất nên thường các nhà hàng sẽ có những khuyến mãi đặc biệt cho người đặt tiệc thời gian này. Nếu bạn là người tổ chức thì bạn nên thông báo về thời gian của bữa tiệc cho mọi người bằng email, còn với những thông tin cụ thể và chi tiết của bữa tiệc thì không cần thiết lúc này.

Dự tính tiệc giáng sinh sẽ tốn chi phí ra sao

Nói một cách khác là dự trù ngân sách cho bữa tiệc giáng sinh. Tốt nhất bạn nên nắm rõ ngân sách trong quá trình lên kế hoạch càng sớm càng tốt. Bởi vì với một người làm công tác tổ chức thì chi phí là một yếu tố khống chế việc lên kế hoạch phải nó là gần như là toàn bộ, từ vấn đề  thức ăn, nước uống cho đến âm nhạc, trò chơi và địa điểm của sự kiện.

Từ ngân sách được duyệt, bạn phải cân nhắc sao cho bữa tiệc Giáng Sinh là một lời tri ân, động viên dành cho tập thể nhân viên trong công ty. Một số công ty có hình thức tổ chức gộp tiệc Giáng sinh và tiệc tất niên chung một ngày để tiết kiệm chi phí và tạo cho mọi người một ngày vui “gấp đôi”. Tuy nhiên, bạn cũng hãy nhớ dành một ít trong ngân sách làm chi phí dự phòng đấy.

Chọn cho mình một hình thức tổ chức tiệc thích hợp

Trên thực tế, bữa tiệc giáng sinh được nhiều nơi tổ chức với các hình thức khác nhau như tiệc ăn uống tại công ty, sự kiện vui chơi ban ngày, tặng quà nhau thay cho ông già noel, tiệc tối sôi động, quây quần bên bữa tiệc tối hoặc kết hợp chúng…