Cách tổ chức tiệc tân gia ý nghĩa

Với nhiều người, sau khi mua nhà mới thì điều đầu tiên cần làm là tổ chức tiệc tân gia. Tiệc tân gia giúp gia chủ có thể ăn mừng và chia sẻ niềm vui có được nhà mới sau bao quá trình nỗ lực không ngừng với mọi người.

Cũng như các loại tiệc khác, khi tổ chức tiệc tân gia bạn cần lưu ý tới một số điều để có  một buổi tiệc thành công nhất. Hãy cùng tham khảo những điều dưới đây:

Khâu trang trí

Thông thường, các buổi tiệc chúc mừng thường sẽ được trang trí và mang màu sắc rực rỡ, hút mắt để gây ấn tượng mạnh mẽ với khách mời ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, tiệc tân gia có mục đích là giới thiệu với bạn bè, người thân về ngôi nhà mới của mình. Vậy nên việc trang trí các phụ kiện sặc sỡ là không cần thiết.

Một bữa tiệc tân gia với không gian đơn giản với tone màu sáng đơn giản và cách bày bố  bàn ăn, khăn, hoa tươi… độc đáo sẽ khiến khách ấn tượng với ngôi nhà cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ.

Xây dựng thực đơn

Thực đơn sẽ gồm những món ăn mà đa số người thích và không quá cầu kì. Sau khi lên thực đơn, tùy theo số lượng khách mà gia chủ có thể nhờ người thân chuẩn bị hoặc  yêu cầu dịch vụ chuyên chế biến món ăn tiệc chuẩn bị cho mình.

Một buổi tiệc tân gia tổ chức theo kiểu buffet đặt ở nhiều nơi trong ngôi nhà là một lựa chọn hoàn hảo , giúp khách dễ dàng vừa ăn vừa tham quan ngôi nhà

 Khâu giải trí

Một kịch bản kĩ càng, chi tiết các phần của buổi tiệc được diễn ra như thế nào sẽ giúp gia chủ nắm chắc các phần của buổi tiệc cũng như dễ dàng điều khiển buổi tiệc đi đúng hướng. Việc này cần được bàn bạc kĩ lưỡng với các thành viên trong gia đình.

Thông thường, khâu giải trí của các bữa tiệc tân gia sẽ là ca hát. Gia chủ và khách mời sẽ hát các bài hát thể hiện sự vui mừng của mình về buổi tiệc tân gia. Đồng thời, khâu giải trí cũng bao gồm các trò chơi có thưởng để làm nóng bầu không khí cũng như gây sự thú vị tới khách mời.

Thông báo về buổi lễ cho khách mời

Các khách mời cần được biết thông tin về buổi tiệc càng sớm càng tốt để không bị ngỡ ngàng và có thể sắp xếp tốt thời gian tham dự buổi tiệc. Gia chủ nên gửi thiệp mời trước lúc buổi tiệc diễn ra khoảng 1-2 tuần.

Ở trên là những điều gia chủ cần biết khi muốn tổ chức một bữa tiệc tân gia ý nghĩa và thành công. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn