Chọn tông màu thích hợp cho từng sự kiện khác nhau

Mỗi sự kiện khác nhau có những tiêu chí để trang trí theo những phong cách khác nhau, có sự kiện cần không gian lãng mạn, có sự kiện cần sự sôi động nhưng cũng có lúc cần sự nghiêm trang. Một trong những yếu tố rất quan trọng làm nên điều đó chính là tông màu tại sự kiện. Nếu được sắp xếp một cách hài hòa thì sẽ làm tăng hiệu quả cũng như ý nghĩa mà nó muốn truyền tải.

Không gian nhỏ chọn tông sáng, lớn là tông tối

Không gian nhỏ xuất hiện khá phổ biến trong các hình thức sự kiện như tiệc sinh nhật, giáng sinh công ty…Nhưng có rất nhiều những sự kiện có quy mô lớn, được đầu tư cả về nhân sự và vật chất ví dụ như tổ chức lễ khởi công của một công ty lớn, tiệc cưới … thì việc lựa chọn một tông màu phù hợp với địa điểm là một điều rất được các nhà tổ chức sự kiện cực kỳ quan tâm.

Kinh nghiệm là những sự kiện nhỏ bạn nên ưu tiên chọn các tông màu tươi sáng luôn đóng vai trò chủ đạo. Việc tìm các kết hợp những tông màu sáng như trắng, hay hồng nhạt, vàng nhạt cùng với những chiếc đèn chiếu sáng rực rỡ màu sắc sẽ tạo ra được sự lung linh, kỳ diệu khiến cho mọi người tham gia sự kiện dường như không còn để ý đến sự chật chội của không gian.

Trong trường hợp ngược lại thì để tạo cảm giác gắn bó, ấm cúng hơn chúng ta hãy lựa chọn những tông màu tối, và nhớ là bạn có thể đan xen chúng với nhau để tạo cảm giác thu gọn khoảng cách giữa mọi người bạn nhé .

 Trang trí màu sắc cho sự kiện theo thể loại

Việc lựa chọn màu sắc là điều quan trọng và nó đòi hỏi người trực tiếp chọn màu sắc phải có sự tinh tế trong kế hoạch và cả trong quá trình thực hiện

Đám cưới phong cách và trang trọng

Theo thông thường thì màu trang trí được nhiều người lựa chọn trong nhiều năm trở lại đây nhất vẫn là màu trắng hoặc màu hồng. Có thể vì nó thể hiện sự thuần khiết, trong sáng và khiến cho đám cưới thêm phần trang trọng.

Gần đây, các cô dâu chú rể lại ưa chuộng phong cách hiện đại, không có một tông màu nhất định mà thường nhiều màu khác nhau đan xen lại với nhau. Tùy theo phong cách của mỗi người để chọn tông màu thể hiện một sự kiện đầy ấn tượng, đặc sắc.

Màu đỏ chủ đạo cho lễ khai trương, khánh thành

Tông màu chủ yếu được lựa chọn tại sự kiện khai trương, khánh thành đó chính là màu đỏ, bởi mọi người quan niệm rằng nó sẽ đem lại sự may mắn cho một khởi đầu. Bên cạnh đó, có thể tô điểm thêm cho không gian màu trắng hoặc màu vàng để thêm sinh động.