Kinh nghiệm tổ chức một bữa tiệc BBQ ngoài trời ấn tượng

Tiệc BBQ có nguồn gốc từ các nước phương Tây và được du nhập vào nước ta trong những năm gần đây. Hiện nay loại hình tiệc này đang được sử dụng rất phổ biến vì nó vừa tiện lợi lại nhưng lại không mất quá nhiều chi phí, rất thích hợp để tổ chức những buổi tiệc dã ngoại, hoặc các buổi tiệc gia đình hiện nay còn được tổ chức trong tiệc cưới.

Nhưng để tổ chức một buổi tiệc như thế này không hề đơn giản bạn vừa phải làm sao cho nó thật ấn tượng và phải thành công. Vậy khi tổ chức buổi tiệc BBQ bạn cần phải làm gì? Hãy tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Lên kế hoạch chi tiết cho buổi tiệc

Vì là buổi tiệc nướng nên đồng nghĩa với việc mọi thức ăn đều ở dạng sống nên khi người có nhiệm vụ nấu thức ăn cần biết cách chuẩn bị, nướng va bảo quản thức ăn một cách cẩn thận.

Vì bạn tổ chức một buổi tiệc BBQ ngoài trời và với không gian thoáng đãng rất dễ tạo điều kiện cho các mầm bệnh lây lan trên thực phẩm và dẫn đến gây bệnh cho người sử dụng nó. Vì vậy bảo quản thức ăn là một việc vô cùng quan trọng với những buổi tiệc như thế này.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Tiệc nướng nên bạn hãy chắc chắn rằng mọi dụng cụ như bếp nướng, vỉ nướng, dao thớt… đều được làm sạch và để khô ráo. Bạn nên phân chia các loại dụng cụ riêng biệt với nhau loại nào chuyên dùng với những thực phầm sống, loại nào chuyên dùng với những thực phầm chín, không nên để lẫn lộn với nhau vì điều này sẽ làm cho người dùng cảm thấy không an toàn thực phẩm, vì thực phẩm sống rất dễ lây lan sang thực phẩm chín.

Bạn hãy chuẩn bị một bếp nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ và một nhiệt kế thịt để đảm bảo phần bên trong miếng thịt đã nấu chín nhằm đảm bảo thịt đã đạt nhiệt độ an toàn và vi khuẩn có hại đều đã bị tiêu diệt khi đó bạn sẽ sẵn sàng thưởng thức chúng một cách ngoan miệng.

Sau khi kết thúc buổi tiệc: Trong hầu hết các buổi tiệc từ trước đến nay đa số buổi tiệc nào cũng để lại thức ăn thừa. Nếu bạn muốn sử dụng thức ăn thừa ấy vào ngày hôm sau thì bạn nên lưu ý bảo quản chúng ở ngăn đá của tủ lạnh. Nhưng nếu thức ăn còn nóng, hãy đổ chúng ra khay cạn để chúng nguội nhanh, đồng đều rồi cho vào túi chuyên dụng và bảo quản trong tủ lạnh nên lưu ý không nên hâm nóng lại thức ăn thừa nhiều hơn một lần.