Kinh nghiệm tổ chức một buổi tiệc BBQ với ngân sách hạn chế

Tiệc BBQ đã trở nên quá quen thuộc với người dân nước ta, hiện nay nó đang được rất ưa chuộng vì lợi ích nó đem lại quá lớn. Với những buổi tiệc như thế này thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để trò chuyện vui vẻ bên những người thân. Hơn nữa sẽ đem đến cảm giác thoải mái cho khách mời khi tự mình lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích.

Nhưng để tổ chức một buổi tiệc BBQ đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều chi phí. Vậy phải làm sao để tổ chức một buổi tiệc BBQ với ngân sách hạn chế bạn hãy tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Tận dụng những thứ đã có sẵn

Thường thì những buổi tiệc BBQ ngoài trời sẽ sử dụng hai nguyên liệu chủ yếu đó là burger và hot dog, chính vì vậy bạn có thể thay thế bằng những nguyên liệu như thịt xông khói, pho mát, xà lách, cà chua và những nguyên liệu cơ bản khác. Bạn hãy làm thêm nhiều loại nước sốt để món nướng mang nhiều sắc thái khác nhau khi kết hợp với từng loại sốt.

Điều này sẽ làm cho thực đơn của bạn trở nên phong phú hơn khí đó khách mời sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để tìm ra món ăn mà mình yêu thích. Vì thế bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tự phục vụ một bữa ăn cho riêng mình mà bạn không cần phải lãng phí một khoản tiền lớn để mua nhiều loại nguyên liệu cao cấp.

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lí

Thông thường thì các buổi tiệc BBQ thường sử dụng các loại chai soda, nhưng để tiết kiệm chi phí bạn nên mua nước lon ướp lạnh, để nếu có trường hợp thức uống còn thừa thì vẫn có thể để lại cho lần sử dụng sau, bạn sẽ không phải gặp cảnh những chai soda còn một nửa sau buổi tiệc.

Bạn nên sử dụng những loại thực phẩm theo mùa vì giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều và đảm bảo chất lượng của thực phẩm. Nếu bạn cần sử dụng nhiều loại thực phẩm thì bạn nên tìm mua ở những nơi có giảm giá hoặc mua tại các nơi buôn sĩ của những người nông dân trong vùng để có được giá tốt nhất. Đối với những buổi tiệc BBQ ngoài trời thì việc trang trí là một việc không hề quan trọng.

Nhưng nếu bạn muốn chăm chút cho khung cảnh của bữa tiệc thêm hoành tráng thì hãy ghé thăm những cửa hàng đồng giá – nơi chuyên bán các loại phụ kiện, vật liệu để trang trí như: túi bóng bay, khăn trải bàn, những dải nơ,… rất phù hợp cho hầu hết các bữa tiệc.