Làm sao để có một lễ cưới với chương trình hoàn hảo

Người ta có thể đánh giá được buổi tiệc của bạn có thật sự ấn tượng hay không thì dựa trên kịch bản chương trình của buổi lễ. Nhưng để sắp xếp nội dung chương trình sao cho hợp lí là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi tổ chức chương trình lẽ cưới để bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng hơn.

Trước khi buổi lễ được tiến hành

Vì  đây là lúc để bạn có thể gặp gỡ giao lưu với các khách mời của mình nên bạn cần dành nhiều thời gian để đón tiếp họ để họ có cảm giác thân quen và thoải mái khi đến với buổi tiệc đừng làm cho khách mời cảm thấy gượng gạo. Đừng nên kéo quá đai thời gian đón khách vì khi đó sẽ làm cho một số khách mời cảm thấy khó chịu và bực tức. Thay vì phải ngồi không chờ đợi bạn hãy thử chuẩn bị một ít bánh kẹo, hoa quả để họ có thể trò chuyện uống nước cùng nhau. Nếu có thể bạn nên sắp xếp một bàn tiệc cocktail để đem lại sự mới lạ cho các vị khách mời và họ có thể thoải mái lựa chọn đồ ăn, đồ uống nhẹ để trước khi đến với bữa tiệc chính.

Nếu buổi tiệc sắp được diễn ra bạn nên sắp xếp chỗ ngồi cho họ thật chu đáo và hợp lý để họ có thể vui vẻ dùng tiệc. Lúc này bạn có thể chiếu những slide album ảnh cưới của mình của hai bạn thông qua bộ ảnh cưới để khách mời có thể chiêm ngưỡng và hiểu hơn về tình yêu của hai bạn.

Trong lúc buổi lễ được diễn ra

Để chắc chắn rằng mọi việc sẽ được diễn ra suôn sẻ bạn cần sắp xếp các chương trình tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian đừng nên làm quá dài sẽ làm cho khách mời cảm thấy nhàm chán và cũng không nên quá ngắn sẽ làm cho khách mời không hiểu rõ ý nghĩa của nó. Dù chương trình có dài ngắn thế nào thì cô dâu cũng không thể bỏ qua các phần chính của tiệc và hoàn thành các nghi thức: cắt bánh cưới, rót rượu,…cuối cùng đó là gửi lời cảm ơn một cách chân thành đến các vị khách đã có mặt trong bữa tiệc chung vui cùng gia đình.

Sau khi bữa tiệc kết thúc

Nhiều người cho rằng đây là lúc sự kiện đã diễn ra một cách thành công. Tuy nhiên, không phải đúng trong mọi người hợp. Những nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp không bao giờ bỏ qua bước này. Vậy, sau buổi lễ họ thường làm gì?

Thứ nhất là khâu tiễn khách, khách mời ra về được nhận những cái bắt tay, câu chào và lời cảm ơn sẽ thấy ấm lòng hơn rất nhiều. Đây cũng là cách gia đình cô dâu, chú rể thể hiện tình cảm, sự biết ơn với quan khách.

Thứ hai là vấn đề thanh toán các chi phí và thanh lý hợp đồng. Các đơn vị như nhà hàng, nấu ăn, âm thanh, ánh sáng… đều phải chi trả một cách đầy đủ và kịp thời. Với những người tổ chức chuyên nghiệp thì đây là cách để họ có được sự tin tưởng và hợp tác trong các sự kiện tiếp theo.