Lưu ý gì khi chọn nơi cho thuê thiết bị sự kiện?

Một sự kiện muốn diễn ra thành công và đạt được mục đích ban đầu đặt ra tốn rất nhiều thời gian, chi phí và tâm sức. Ở mọi khâu, người phụ trách tổ chức sự kiện đều phải đặc biệt lưu ý để không làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Một trong những khâu thường gặp sai lầm khi tổ chức sự kiện đó là tìm nơi cho thuê các thiết bị sự kiện như sân khấu, khung backdrop, âm thanh ánh sáng, bàn ghế,… Nhiều người chủ quan vì tưởng rằng chúng không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của sự kiện, nhưng chính chúng mới là tâm điểm của sự chú ý mà họ không hề biết.

Chính vì điều này mà bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những lưu ý khi tìm nơi cho thiết bị sự kiện.

  1. Tìm hiểu trước thông tin nơi cho thuê

Vì hiện nay có quá nhiều nơi cho thuê các thiết bị trong sự kiện như âm thanh ánh sáng, bàn ghế,…nên thường xảy ra các hiện tượng cạnh tranh về giá cả nhưng chất lượng sản phẩm dịch vụ thì lại không tương xứng với số tiền. Chính vì vậy mà khi các bạn muốn tìm đến những nơi cho thuê thì hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin công ty đó, và xem chất lượng đánh giá về công ty họ qua những feedback từ những người đã sử dụng qua.

Để đỡ mất thời gian cho mình, các bạn nên chú ý vào việc lên kế hoạch, ý tưởng cho sự kiện của mình để từ đó bạn biết được mình cần những trang thiết bị nào phù hợp với sự kiện của mình. Hơn nữa là để tránh mất những chi phí không đáng phải bỏ ra cho sự kiện vì việc lên kê hoạch sẽ giúp bạn biết được mình chi những khoản nào cho việc thuê các thiệt bị và những khoản nào thì không cần thiết.

Related image

  1. Tìm đến địa điểm uy tín, chuyên nghiệp

Tại sao phải tìm đến địa điểm uy tín chuyên nghiệp? Bởi vì đến đây bạn sẽ được cung cấp những trang thiết bị với chất lượng tốt, giá cả hợp lí. Ngoài ra, tại đây sẽ có những người có kinh nghiệm hướng dẫn, hỗ trợ bạn lên ý tưởng để sân khấu, âm thanh ánh sáng chất lượng, ấn tượng, độc đáo nhất.

Hơn thế nữa, việc bạn chọn nơi uy tín sẽ giúp bạn không phải lo lắng về việc xảy ra rủi ro, những tình huống khi chương trình diễn ra. Có thể bạn không tin, nhưng có những trường hợp chủ quan nên giữa chừng sự kiện bị hư âm thanh, sập sân khấu hay đàn pha chiếu không lên,…và có vô vàn những tình huống “dở khóc dở cười” xảy ra khiến người làm sự kiện điêu đứng. Chính vì vậy mà bạn không nên lơ là bất cứ việc gì, luôn giám sát và đưa ra quyết định đúng đắn nhất là những thiết bị được sử dụng trong sự kiện. Vì chính bạn là người chịu trách nhiệm chính trong sự kiện nên hãy thật sáng suốt đưa ra lựa chọn những nơi nào cho thuê các thiết bị sự kiện uy tín, chất lượng.