Màu sắc trang trí sự kiện như thế nào cho phù hợp?

Đối với một sự kiện ngoài việc trang trí, thì màu sắc còn giúp cho khách hàng nhận diện được thương thiệu của doanh nghiệp đồng thời màu sắc còn thể hiện được sự khách biệt của chương trình, giúp khách tham dự nhớ được sự kiện của danh nghiệp, cá nhân. Ngoài ra màu sắc tại sự kiện còn có thể biến không gian tổ chức tiệc của bạn trở nên sang trọng hơn. Như vậy, để khách hàng ấn tượng hơn với sự kiện của bạn thì bạn chọn màu sắc như thế nào? Chúng tôi xin chia sẽ một số gợi ý cách trang trí màu sắc phù hợp và ấn tượng để bạn có thể tham khảo.

  1. Tùy vào chủ đề và đối tượng khách mời của sự kiện thì màu sắc trang trí cũng khác nhau.

Nếu sự kiện của bạn tổ chức theo chủ đề sang trọng, quý phái thì màu màu sắc trang trí cũng phải là những màu sang trọng như trắng, kem, vàng nhạc,.. nếu sự kiện của bạn mang chủ đề vui nhộn thì màu sắc trang trí cần sặc sỡ hơn.

Việc trang trí màu sắc cũng tùy phụ thuộc vào đối tượng khách mời, nếu khách mời là các quý ông thì màu sắc cần sang trọng, lịch lãm, sự kiện dành cho các qúy bà thì thanh nhã, quý phái, sự kiện cho các em thiếu nhi thì sặc sỡ nhiều màu.

  1. Chọn màu sắc theo thương hiệu của doanh nghiệp.

Nhằm để khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình, khi các doanh nghiệp tổ chức sự kiện thì màu sắc luôn chọn sẽ là màu của thương hiệu. Đây cũng là một cách trang trí sự kiện giúp nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên cần phải biết phối hợp với các màu khác để đem lại hiệu quả cho sự kiện cao hơn

  1. Với mỗi mùa khác nhau, màu sắc chọn cho sự kiện cũng khác nhau.

Việc chọn màu sắc cho sự kiện cũng giống như các mùa trong năm. Mỗi mùa khác nhau thì màu sắc nên chọn là khác nhau. Đặt biệt là đối với một số sự kiện cá nhân thì việc chọn màu sắc hoàn toàn là điều bạn có thể làm được. Ví dụ: Mùa Xuân là mùa của đất trời, mùa của cây cỏ, không khí mát mẻ, xanh tươi nên phù hợp với các màu như đỏ, xanh, vàng, hồng.

Những tông màu này sẽ làm không gian tiệc thêm tươi tắn, đầy sức sống như cỏ cây đang đâm chồi nảy lộc. Vào mùa hè, không khí nóng bức bạn nên sử dụng những gam màu như trắng pha vàng, xanh da trời nhạt, màu san hô, màu cam để tạo cảm giác mát mẻ, thỏa mái.  Mùa thu là mùa của sự lãng mạng nên rất hợp với các gam màu tím, màu kem, hồng nhạt, xanh navy. Đối với mùa đông khí trời sư lạnh nên để tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng bạn nên chọn các màu như cam, đỏ,..

Ngoài ra việc trang trí màu sắc cũng cần phải quan tâm đến yếu tố không gian, đối với những không gian hẹp nên chọn màu sáng để có cảm giác rộng rãi hơn, còn đối với những không gian quá rộng nên chọn màu tối  hoặc nóng để không gian nhỏ lại.