Một số vấn đề cần chú ý khi tổ chức tiệc cưới

Đám cưới là ngày hai bạn chính thức về chung một nhà trong niềm  vui chào đón của hai bên gia đình và bạn bè thân thiết. Đây được coi là một trong những ngày trọng đại nhất trong cuộc đời bạn mỗi chúng ta. Một số vùng còn có quan niệm ngày này phải được diễn ra một cách trọn vẹn nhất thì sẽ đem lại may mắn cho đôi trẻ.Vì vậy, ngày tổ chức đám không nên có một sự cố nào dù chỉ nhỏ nhất sảy ra. Để tránh sự cố có thể sảy ra bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  1. Phải lên danh sách khách mời thật kỹ.

Danh sách cưới phải được lên từ trước một cách cẩn thận, không nên sửa đổi nhiều lần. Bạn phải tập hợp danh sách những người bạn muốn có mặt để tham dự ngày vui của hai bạn. Tốt nhất là hai bạn nên bàn bạc trước với gia đình về số lượng khách cần mời. Căn cứ vào danh sách cưới đã lên các bạn mới tiến hành chọn địa điểm tổ chức và đặt phòng, đặt chỗ và đặt các suất ăn trong địa điểm đó.

  1. Chọn váy cưới phù hợp với mình

Tại lễ cưới, bạn là nhân vật chính của bữa tiệc, vì vậy việc giữ hình ảnh là một điều tất yếu. Váy cưới bạn mặt có thể khoe triệt để các ưu điểm của bạn và giấu đi những điều mà bạn luôn tự ti trên cơ thể mình một cách khéo léo nhất. Bạn không nên o ép cơ thể quá sẽ khiến bạn trông gượng gạo, thiếu tự tin. Chiếc váy bạn mặt phải đẹp nhưng cũng phải phù hợp với bạn chứ không phải bạn cố mình để được phù hợp với chiếc váy.

  1. Dự trù chi phí cưới một cách thận trọng.

Vấn đề này cũng là một vấn đề quan trọng mà cả hai người nên bàn bạc kỹ lưỡng. Hai bạn hãy dự trù chi phí đám cưới cho thật chi tiết tránh việc chi tiêu chi phí quá đà cho việc này nhưng lại không có chi phí để lo cho việc khác. Đừng để sau đám cưới, hai bạn trở nên căng thẳng với nhau chỉ vì lo trả những khoản nợ dành cho đám cưới.

  1. Nên thống nhất thời gian tổ chức đám cưới.

Thời gian tổ chức cưới phải được chọn là thời gian thuận tiện nhất với đa số khách mời. Vì họ có thể chứng kiến được buổi lễ của bạn một cách trọn vẹn. Tránh tình trạng không thống nhất được thời gian, dẫn đến thời gian báo sai lệch cho các khách mời và gặp rắc rối với việc chuẩn bị từ phía các đối tác.

  1. Đón tiếp khách mời một cách chu đáo nhất

Khách mời tham dự đám cưới của bạn đa số đều là người thân, họ hàng, bạn bè của bạn. Vì vậy hãy đón tiếp với thái độ gần gũi, nhiệt tình và niềm nở nhất để họ có thể cảm nhận được tình cảm mà bạn dành cho họ cũng như tạo được ấn tượng với họ. Nếu bạn đang loay hoay với việc chuẩn bị lễ cưới, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty tổ chức dịch vụ.