Những câu hỏi giúp bạn chọn địa điểm tổ chức sự kiện ưng ý

Chọn địa điểm rất quan trọng, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn hãy tìm hiểu kỹ địa điểm đó và trả lời tất cả các câu hỏi sau để có được một nơi tổ chức sự kiện ưng ý, góp phần lớn vào sự thành công của sự kiện nhé!

Có thuận tiện cho việc di chuyển hay không?

Để làm được điều này bạn cần phải có những khảo sát nhất định khi quyết định trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng. Thông thường thì tốt nhất là chọn một địa điểm ở trung tâm thành phố, để những người tham dự sự kiện không có ai phải đi một đoạn đường quá xa. Trong trường hợp không thể thuê được chỗ như vậy thì bạn hãy đảm bảo địa điểm đó có giao thông đi lại thuận tiện. Với những hội nghị diễn ra dài ngày được tổ chức tại hội trường của khách sạn thì bạn hoàn toàn có thể bố trí nơi ở tại khách sạn đó để thuận tiện cho việc di chuyển của các khách mời.

Xung quanh có nhà hàng nào không?

Điều này rất cần thiết nhất là khi bạn không tổ chức tiệc tại địa điểm diễn ra hội nghị. Trong trường hợp đó thì việc chọn địa điểm gần với các nhà hàng sang trọng, có chất lượng phục vụ là thích hợp hơn cả. Bạn có thể khảo sát cả hai nơi này cùng lúc để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng hãy nhớ nhắc bên nhà hàng về quy mô sự kiện bạn sắp tổ chức để họ có thể chiết khấu hoặc ưu đãi nếu mình đặt số lượng bàn lớn nhé

Không gian của địa điểm như thế nào?

Đối với những sự kiện đông người thì bạn phải chọn nơi có không gian thoải mái một chút để tránh cảm giác chật chội, khó chịu cho khách. Không nên vì bất kì lí do gì mà chọn một nơi quá nhỏ so với lượng khách, đừng viện lý do rằng “khách sẽ chẳng bao giờ đến đủ cả đâu”. Hãy tìm một địa điểm có nhiều phòng để có thể thay đổi khi thấy cần thiết nếu bạn chọn phương án mở cửa tự do.

Địa điểm có những dịch vụ kèm theo nào

Tất nhiên những vấn đề như âm thanh, ánh sáng, internet… là cơ bản đối với tổ chức một sự kiện, tuy nhiên, các dịch vụ khác cũng sẽ ảnh hưởng đến sự kiện. Đó là tiệc ăn nhẹ trong thời gian giải lao, đồ uống giải khát hay các vấn đề vầ nhân viên phục vụ… Giữa một địa điểm đầy đủ các dịch vụ này và một thì không có, bạn nên ưu tiên chọn nơi có các dịch vụ kèm theo

Chi phí thuê địa điểm đó có phù hợp với ngân sách sự kiện không?

Giá cả lúc nào cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nhất là khi dường như tất cả đều tăng so với thời điểm trước chúng ta tổ chức mà ngân sách cho sự kiện thì khó mà thay đổi. Chất lượng dịch vụ và giá cả là những yếu tố bạn nên đưa ra để so sánh giữa các địa điểm với nhau.