Những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên nhỏ cho bé

Vào ngày cuối cùng của năm, mọi người sẽ tổ chức tiệc tất niên. Thông thường, loại tiệc này chỉ tổ chức cho người lớn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tiệc tất niên còn được tổ chức cho các thiên thần nhỏ trong nhà như một lời kết thúc và khởi đầu năm đầy may mắn cho bé. Để có được một buổi tiệc tất niên nhỏ đáng yêu và ý nghĩa cho bé, cha mẹ cần lưu ý những điều dưới đây:

Xây dựng kế hoạch và kịch bản cụ thể

Một kế hoạch cụ thể sẽ giúp cha mẹ dễ dàng tổ chức bữa tiệc tất niên đơn giản và ý nghĩa cho bé. Những đắ trẻ luôn thích náo nhiệt và không chịu ở im một chỗ. Chính vì thế, kế hoạch cần được vạch ra sao cho phù hợp với sở thích của bé. Một kế hoạch cụ thể sẽ gồm những khoản cần chi tiêu và những thứ cần thiết cho buổi tiệc. Bạn cần ghi rõ ràng và chi tiết để không bị thừa quá nhiều so với chi phí đã đặt ra

Bên cạnh kế hoạch cụ thể, bạn cần lập một kịch bản đáng yêu và vui nhộn cho buổi tiệc. Kịch bản chi tiết sẽ gồm các phần cụ thể như giới thiệu lý do của bữa tiệc, phần ăn uống và đặc biệt là giải trí. Phần giải trí sẽ bao gồm các tiết mục văn nghệ của các bé con. Nhưng tiết mục đáng yêu chắc chắn sẽ khiến buổi tiệc thêm sinh động

Ngoài ra, bạn có thể thêm vào kịch bản các trò chơi như bịt mắt bắt dê, đố vui có thưởng,… những trò chơi này sẽ giúp mọi người gần nhau hơn trong ngày tất niên đáng yêu của bé.

Nơi tổ chức bữa tiệc và lên thực đơn

Thông thường, các bữa tiệc sẽ được tổ chức tại nhà hàng hoặc quán ăn. Tuy nhiên, khi tổ chức tiệc tất niên cho bé, bạn nên tổ chức tại nhà bởi điều đó sẽ khiến bé cảm thấy ấm áp và quen thuộc hơn rất nhiều so với tổ chức ở bên ngoài.

Sau khi đã lựa chọn địa điểm tổ chức, bạn cần lên thực đơn cho bữa tiệc tất niên của bé. Những đứa bé luôn thích đồ ngọt, vậy nên các món ngọt và thơm ngon là những món không thể thiếu trong thực đơn.  Tuy nhiên, để giảm bớt lượng đường ngọt, bạn nên đưa vào thực đơn các món ngọt như rau câu được trang trí cầu kì hay các loại quả được cắt tỉa đẹp mắt.

Ghi lại kỉ niệm

Khi bữa tiệc kết thúc, bạn cần lưu lại những khoảnh khắc tuyệt với ấy cho bé bằng cách chụp lại những bức ảnh. Hãy thuê một nhiếp ảnh gia hay nhờ ai đó chụp lại những bức ảnh thật đẹp và đưa chúng vào album nhật kí khôn lớn của bé.

Ở trên là những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên nhỏ cho bé. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích. Chúc các bạn thành công!