Nỗi khổ mà những người làm event thường gặp phải

Trong mọi khía cạnh của cuộc sống, bạn đều gặp phải nhứng rắc rối, những khó khăn riêng. Do đó, nếu bạn có thể gạt bỏ hết những khó khăn đó thì bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Phải vượt qua với sự nhàm chán

Hiện tượng chán việc là hiện tương phổ biến của những người làm văn phòng, hiện tượng này có biểu hiện bạn đột nhiên bạn cảm thấy chán nản, ở một thời điểm nào đó tinh thần bạn không muốn đi làm nữa. Đối với mọi người, điều này quả là kinh khủng, và đặc biệt đối với eventer thì nó thật là kinh khủng, do tính chất của ngành event luôn đòi hỏi bạn phải luôn dồi dào sức sống, để chạy sự kiện. Vẫn có những người có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này để tiếp tục công việc và thăng tiến.

 

Ngược lại, có người không vượt qua được sự mệt mỏi hoặc nhàm chán của công việc mà quyết định thay đổi. Sự thay đổi đôi khi mang đến kết quả tốt nhưng cũng có khi không thực sự phù hợp và người thay đổi lại phải tiếp tục hành trình tìm kiếm điều mình thực sự cần. Ông cha ta có câu “vạn sự khởi đầu nan”, do đó, bạn cần tự lấy lại tinh thần và sẵn sàng chiến đấu nhanh nhất có thể. Hãy cùng tham khảo một vài tips và nhìn lại vấn đề với công việc tổ chức sự kiện của mình đang gặp là gì để có định hướng đúng đắn trong việc thay đổi công việc.

Áp lực công việc vì quá khó khăn và phát sinh nhiều lỗi lầm

Vấn đề: Sau khi sự kiện kết thúc, bạn cảm thấy mệt mỏi với những sai lầm của mình xảy ra trong việc thực hiện chương trình, bạn sẽ tự hỏi mình có thực sự phù hợp với công việc này? Có đủ khả năng để thực hiện một sự kiện lớn mà không mắc phải sai lầm nào? hay là liệu mình có đủ sức khỏe để theo đuổi các sự kiện kéo dài nhiều tuần thậm chí nhiều tháng hay không? Đây thường là giai đoạn các bạn trẻ rời bỏ công việc nhiều nhất. Bạn chưa đủ yêu thích công việc này hoặc là bạn chưa quen với áp lực công việc, đôi khi vì những lời trách móc từ cấp trên khiến bạn mệt mỏi, mất tự tin. Hoặc là do cộng sự thiếu kinh nghiệm.

Giải pháp: Hãy nói chuyện với những người đi trước, chia sẻ những khó khăn, sự cố mà mình gặp phải cũng như nói về những cảm giác hiện có. Chắc chắn những người đi trước cũng đã từng gặp phải những sự cố tương tự, chẳng có ai bắt đầu mà không gặp phải khó khăn nào. Hãy xin họ một vài lời khuyên để vượt qua được cảm giác nặng nề mà bạn vừa phải trải qua. Những người có kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thực sự có phù hợp và nên tiếp tục với công việc hay không.