Quy trình để tổ chức một buổi tiệc buffet tại nhà

Tiệc buffet là một loại hình tiệc có nguồn gốc từ các nước châu Âu và đã du nhập vào nước ta trong những năm gần đây. Khi đến những nhà hàng thì bạn đã quen với việc tham dự một buổi tiệc buffet nhưng chắc hẳn bạn chưa bao giờ tự mình tổ chức một buổi tiệc buffet tại nhà vì bạn không biết mình phải bắt đầu từ đâu.

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn quy trình để tổ chức một buổi tiệc buffet tại nhà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Lựa chọn địa điểm tổ chức buổi tiệc

Hiện nay tổ chức tiệc buffet đang trở thành xu hướng chính vì loại hình tiệc này đem đến cảm giác thoải mái trong việc lựa chọn món ăn, cũng như đem đến sự thoải mái về không gian nên được rất nhiều người yêu thích. Vì buổi tiệc như thế này đòi hỏi phải có sự di chuyển rất nhiều nên bạn cần phải lựa chọn những địa điểm có diện tích rộng để dễ dàng di chuyển để lựa chọn những món ăn, đồng thời trong việc giao lưu với nhau để tạo không khí gần gũi cho buổi tiệc.

Nếu nhà bạn có khoảng sân vườn đủ rộng thì bạn nên tận dụng nó để tổ chức những buổi tiệc như thế này, vì sân vườn sẽ tạo sự gần gũi với thiên nhiên cho khách mời. Tuy nhiên khi tổ chức một buổi tiệc ngoài trời thì bạn không thể tránh khỏi những rủi ro có thế xảy ra vì thế bạn cần phải có biện pháp dự phòng để giải quyết. Nếu như thời tiết thuận lợi thì tiệc buffet ngoài trời sẽ là một ý tưởng cực hay và sáng tạo.

Thiết kế một số bảng chỉ dẫn trong buổi tiệc

Bạn có thể chuẩn bị một vài tấm bảng hướng dẫn nhỏ trên đó có ghi những chú thích một cách rõ ràng và dễ hiểu và không bị choáng ngợp bởi không gian tiệc buffet. Bên cạnh đó bạn cũng nên đặt một số bảng chú thích nơi đặt gia vị, bát đũa, cốc chén, khu vực lấy nước, lấy đồ tráng miệng,… điều này sẽ giúp cho các vị khách mời của bạn thuận lợi hơn trong việc ăn uống và chắc chắn rằng họ sẽ cảm thấy rất hài lòng cho sự tỉ mỉ, cẩn thận trong khâu chuẩn bị của bạn.

Đối với những buổi tiệc buffet thì khách mời sẽ chỉ chú ý đến việc bạn chuẩn bị những món ăn như thế nào còn việc trang trí cho không gian của buổi tiệc không cần đòi hỏi quá cao chỉ cần trang trí đơn giản, nhẹ nhàng điều này sẽ đem đến sự gần gũi thân thiện cho khách mời khi đến tham dự buổi tiệc mà bạn tổ chức.