Sai lầm phổ biến của người mới vào nghề tổ chức sự kiện

Với những người mới bắt đầu vào nghề tổ chức sự kiện thì hẳn đã từng vấp phải những sai lầm “đáng nhớ”, điều này cũng hoàn toàn bình thường. Bởi vì cũng như những nghề khác, đây là một nghề cần phải tích lũy kinh nghiệm. Nhưng bạn cũng có thể tham khảo điều mà những người đi trước nhắc nhở để hạn chế tối đa những sai lầm gây ảnh hưởng đến sự kiện. Dưới đây là hai trong số những “vấp ngã” thường thấy ở những bạn trẻ mới bắt đầu với nghề.

Lúc nào cũng là những ý tưởng không mới

Ý tưởng từ lâu đã được mọi người trong nghề thừa nhận là nhân tố quyết định lớn nhất tới sự thành công của sự kiện. Việc cứ lặp đi lặp lại những ý tưởng đã cũng là một trong những điều tối kỵ với các nhà tổ chức sự kiện. Luôn thay đổi và sáng tạo thêm các ý tưởng ấn tượng chính là cách để bạn khẳng định phong cách riêng, uy tín và sự chuyên nghiệp của mình trước khách hàng.

Những cũng phải đồng ý là đây không phải là chuyện đơn giản với những công ty sự kiện nhỏ hoặc với những tổ chức không chuyên. Việc tiếp tục bước theo lối mòn khiến sự kiện của bạn trở nên nhàm chán, khách tham dự sẽ chẳng thấy bất ngờ và hứng thú mấy nữa. Do đó, trong quá trình lên kế hoạch, bạn hãy nhớ một điều rằng chỉ nên tham khảo chứ không nên sao chép nguyên vẹn những ý tưởng cũ, hãy tạo dấu ấn cho chính mình.

Không có những phương án dự phòng

Tất cả các sự kiện đều cần có ít nhất một phương án dự phòng, bởi vì bạn chẳng thể nào dự đoán chính xác hết những vấn đề có thể xảy ra.Do đó, bạn nhất định không được quên chuẩn bị phương án dự phòng. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, cái chúng ta quan tâm bậc nhất đó là kế hoạch chính của mình.  Nhất là khi sự kiện không được đầu tư lớn về kinh phí, bạn lại càng phải chú ý vấn đề này.

Những tình huống như tăng kích cỡ sân khẩu, cần hệ thống khung bạt nếu có bất lợi về thời tiết đối với những sự kiện tổ chức ngoài trời có thể sẽ đến với bạn bất kỳ lúc nào…Nếu không có phương án dự phòng thì những câu chuyện bất ngờ sẽ khiến cho đơn vị tổ chức lung túng, không biết xoay sở như thế nào cả, điều này sẽ bị khách hàng chúng đánh giá về sự chuyên nghiệp ngay lập tức. Những nỗ lực, cố gắng trước đây cũng khó có thể lấy lại hình ảnh của công ty bạn trong mắt khách hàng. Do đó, đừng mắc sai lầm này nếu bạn muốn chinh phục nghề tổ chức sự kiện trong tương lai.