Tổ chức tiệc giáng sinh thành công cần lưu ý những điều gì ?

Việc phải tổ chức một bữa tiệc Giáng Sinh trong nội bộ được hoàn hảo, quy mô và thành công tốt đẹp điều bạn cần là có một hệ thống kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm tổ chức sự kiện. Dưới đây là một số điều bạn cần phải lưu ý khi tổ chức một bữa tiệc Giáng sinh

  1. Thời gian và địa điểm tổ chức

Giáng sinh là một khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm cho nhiều người khi nói đến các sự kiện xã hội, vì vậy tình trạng thiếu chỗ khi đặt tiệc là rất dễ gặp phải. Điều đó có nghĩa rằng, bạn phải đặt hay giữ chỗ càng sớm càng tốt và đặt sớm cũng giúp bạn có được giá cả phải chăng, tiết kiệm được chi phí phù hợp với quy mô và tính chất của sự kiện bạn làm.

Bạn cần chọn lựa và giữ địa điểm phù hợp với event càng sớm càng tốt. Những lưu ý quan trọng cơ bản để chọn địa điểm thích hợp là: phí thuê phải phù hợp với ngân sách, khách dễ dàng tìm thấy, có bãi đậu xe, có bản chỉ đường trên Internet. Yêu cầu bên cung cấp báo giá dự trên mỗi yêu cầu và chọn lựa dịch vụ của bạn. Thảo luận với bên cho thuê địa điểm nếu bạn muốn họ trang trí cho bạn về những gì bạn sẽ cần phải thuê, chẳng hạn như: đồ nội thất , thiết bị giải trí , nhân viên vào ban đêm,…

  1. Chi phí tổ chức

Để tổ chức sự kiện thành công bạn cần phải nắm rõ ngân sách trong quá trình lên kế hoạch càng sớm càng tốt. Ngân sách sẽ có một tác động rất lớn trong việc dự trù, xác định tất cả mọi thứ từ thức ăn, nước uống, âm nhạc, trò chơi và địa điểm.

Ngân sách phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: quy mô công ty và mục tiêu cũng như mong đợi của ban lãnh đạo. Hãy nhớ rằng bữa tiệc Giáng Sinh như một lời tri ân, động viên dành cho tập thể nhân viên trong công ty, vì vậy đối tượng bạn phải làm hài lòng là nhân viên, tuy nhiên bạn cũng phải chuẩn bị kỹ kế hoạch, đặc biệt là khoản ngân sách để thuyết phục được ban lãnh đạo.

  1. Lựa chọn loại hình tiệc phù hợp

Có rất nhiều loại hình tiệc Giáng Sinh mà bạn có thể nghĩ đến khi lên kế hoạch tổ chức. Và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí, ngân sách, số lượng khách tham dự, và đội hậu cần cũng như khánh tiết. Vì vậy hãy lựa chọn loại hình tiệc phù hợp với những tiêu chí bạn đưa ra để buổi tiệc giáng sinh của bạn trở thành sự kiện đáng nhớ đối với khách mời.