Tổng hợp một số sai lầm của người tổ chức sự kiện

Có những sai lầm không phải là cơ bản nhưng việc phạm phải nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh chuyên nghiệp của công ty trong mắt các khách hàng. Người tổ chức sự kiện phải làm sao cho mọi thứ diễn ra một cách hoàn hảo nhất có thể. Vì vậy bạn phải kiểm soát tất cả mọi thứ, dưới đây là một số sai lầm tưởng chừ không quan trọng nhưng đôi khi lại ảnh hưởng đến sự thành công của sự kiện.

Không cần lên kế hoạch

Bạn nhất định phải lên kế hoạch, bất kể là sự kiện nhỏ đến mức nào. Đừng chủ quan vào các đơn vị cung cấp dịch vụ hay thậm chí là bản thân mình một cách hoàn toàn. Bạn hãy tự tạo ra một danh sách những nội dung cần phải kiểm tra và xem chúng một cách thường xuyên. Bạn phải nhớ một điều rằng bạn càng tỉ mỉ bao nhiêu thì khả năng mắc lỗi của bạn càng ít đi, đồng nghĩa với việc càng gần đến sự thành công hoàn hảo của sự kiện.

Không kiểm tra địa điểm tổ chức sự kiện trước

Một số người chủ quan không hề trực tiếp đi đến địa điểm tổ chức sự kiện. Tại sao bạn có thể không ngó qua một lần nơi bạn sẽ “chiến đấu” một lần trước khi bắt tay vào công tác tổ chức chứ? Có thể địa điểm cách xa công ty bạn, có khi lên đến cả hàng trăm km. Điều này kéo theo việc di chuyển mất thời gian và tiền bạc hơn rất nhiều. Chẳng phải có nghĩa là bạn đã liều lĩnh để mọi chuyện không suôn sẻ trong ngày diễn ra sự kiện và không hề kiểm tra lại. Với những người mắc phải sai lầm này nhiều lần thì thật sự rất đáng chê trách.

Thỏa thuận những hợp đồng có nội dung không rõ ràng

Nói cho cùng thì việc tổ chức sự kiện cũng là một dịch vụ mà công ty tổ chức sự kiện tiến hành cho khách hàng của mình. Tất cả các dịch vụ như dịch vụ marketing, pháp lý… đều cần có một hợp đồng rõ ràng để tránh các rủi ro không đáng có. Vậy cùng tính chất dịch vụ, phải theo sự mong muốn của khách hàng, tại sao nhà quản lý sự kiện lại thờ ơ với vấn đề rõ ràng trong hợp đồng. Bạn có thể sẽ phải hầu tòa và bồi thường một khoản tiền không nhỏ nếu coi thường sự cẩn thận khi ký hợp đồng.

Chẳng tạo được sự thu hút mạnh mẽ với người tham dự

Trước khi đề cập đến vấn đề nội dung sự kiện có sáng tạo, thú vị và ý nghĩa hay không thì cần phải đánh giá sự thiếu chuyên nghiệp của bạn nếu bạn không thông báo trước cho người tham gia sự kiện biết thời điểm diễn ra sự kiện trước một khoảng thời gian nhất định, thông báo sớm thì số lượng người tham dự sự kiện sẽ càng đông hơn.